Workshop quốc tế với Trường Đại học Kytakyushu (Nhật Bản) (Từ 18/9 tới 3/10/2017)

23 tháng 8, 2017

Từ ngày 18/9 tới ngày 3/10/2017, trường đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp với trường đại học Kytakyushu (Nhật Bản) tổ chức Workshop quốc tế với chủ đề “Cải tạo chung cư cũ hướng đến công trình xanh”.

Trường đại học Kytakyushu được thành lập vào tháng 7 năm 1946 và là một trường đại học uy tín nằm ở thành phố Kytakyushu tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Viện thiết kế carbon thấp châu Á (AILCD) thuộc trường đại học Kytakyushu và Viện nghiên cứu được xây dựng dựa trên nền tảng học thuật nhằm nâng cao kiến ​​thức của sinh viên, nhà nghiên cứu và các trường đại học trong lĩnh vực liên quan đến môi trường cũng như tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo và thực tiễn trong kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị carbon thấp. Thiết kế được coi là phương tiện chính để tạo ra những ý tưởng và phản ánh những vấn đề có liên quan nhiều đến môi trường.

Hàng năm, Viện thiết kế carcbon thấp châu Á được trường ĐH Kytakyushu giao nhiệm vụ tổ chức các chuỗi hội thảo và workshop trao đổi ý tưởng các nghiên cứu về quy hoạch đô thị và kiến ​​trúc đưa ra giải pháp carbon thấp để sống tốt hơn với sự tham giả của sinh viên, chuyên gia trẻ, nhà nghiên cứu trên toàn thế giới.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và ĐH Kytakyushu đã hợp tác với nhau trong một thời gian dài thông qua việc trao đổi sinh viên và tổ chức hội thảo và workshop hàng năm ở cả Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài các hoạt động hội thảo và workshop hàng năm, sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội còn được tạo điều kiện học trao đổi tại trường Kytakyshu từ 1 tháng đến 6 tháng.

Sự kiện workshop lần này là lần thứ 2 mà hai trường tổ chức tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Lần thứ nhất vào năm 2015 với sự tham gia của trường đại học Chung Hwa (Đài Loan). Workshop lần này dự kiến từ ngày 18/9 đến 3/10, đoàn sinh viên trường đại học Kytakyushu gồm 15 sinh viên và 1 giáo sư sẽ tham gia workshop với chủ đề “Cải tạo chung cư cũ hướng đến công trình xanh”. Trong hơn hai tuần làm việc, sinh viên hai trường được chia thành các nhóm nghiên cứu và đề xuất cải tạo công trình hướng tới công trình xanh phát thải carbon thấp. Các đồ án sẽ được bảo vệ trước hội đồng, sinh viên sẽ được trao giải thưởng cũng như được cấp chứng chỉ tham gia.

 

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Phòng U103. Email: ird.hau@gmail.com. ĐT: 01626793220 (Mr.Minh)

            Xin trân trọng cảm ơn!

Thông báo về Chương trình xem tại đây