Danh mục

Thống kê

  Đang online : 482
  Số lượng truy cập : 14.962.782

Tin tức

Sáng 16/1/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Khoa Quản lý Đô thị đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc bảo vệ Đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Xây dựng cho sinh viên khóa 2012 - 2016. Đây là khóa đầu tiên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Xây dựng thuộc Khoa Quản lý Đô thị.PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Đến dự Lễ khai mạc Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp, về phía Bộ Xây dựng có Th.S. Phạm Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế Xây dựng.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường. Dự lễ khai mạc còn có sự có mặt của đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực Kinh tế Xây dựng, Phát triển Đô thị…đặc biệt là sự có mặt của các em sinh viên khóa 2012 - 2016 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng cùng gia đình, người thân và bạn bè.

Lễ bảo vệ tốt nghiệp là sự kiện thường niên tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Trong thời gian những năm trở lại đây, vai trò của sinh viên học tập và nghiên cứu tại trường được đánh giá cao và Khoa Quản lý Đô thị là một trong những khoa  được ưa chuộng cuả đông đảo học sinh khi đăng ký đầu vào. Dưới sự dìu dắt và hướng dẫn của các thầy cô giáo, mỗi sinh viên đều được cung cấp những kiến thức ngành nghề sâu sắc để tạo nền tảng cho lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên thực sự bước chân vào nghề nghiệp với những tâm huyết và khả năng của chính bản thân mình để khẳng định vai trò của người kỹ sư trong cuộc sống và phát triển nghề nghiệp, góp phần thúc đẩy ngành Xây dựng Việt Nam phát triển.

Trong Báo cáo tổng kết khóa học 2012 - 2016 chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, TS.Vũ Anh - Phó Trưởng Khoa Quản lý Đô thị cho biết: Khóa 2012 KX là Khóa sinh viên đầu tiên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh hệ chính quy đại học chuyên ngành Kinh tế Xây dựng với tổng số sinh viên được tuyển là 53, thời gian đào tạo là 4,5 năm. Qua 4,5 năm học tập, sinh viên khóa 2012 KX đã hoàn thành 69 môn học, 145 tín chỉ bao gồm các môn học đại cương, các môn học cơ sở ngành, các môn học chuyên ngành và 1 đồ án tốt nghiệp cuối khóa. Cuối khóa đào tạo, số sinh viên đủ điều kiện được giao thực hiện đồ án tốt nghiệp là 48/53 sinh viên , 05 sinh viên do chưa hoàn thành các môn học thuộc chương trình đào tạo trước thời gian giao đồ án tốt nghiệp, vì vậy sẽ thực hiện vào đợt xét đồ án tốt nghiệp đợt 2 của năm học…

Phát biểu khai mạc buổi bảo vệ Đồ án tốt nghiệp, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Kinh tế xây dựng là chuyên ngành kết hợp giữa lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng. Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành này là tạo cho sinh viên có khả năng tư vấn các dự án đầu tư xây dựng công trình; lập kế hoạch chiến lược sản xuất kinh doanh; xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật...Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế Xây dựng có thể đảm nhiệm các công việc với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú. Trong những năm qua, mặc dù phát triển khá mạnh song Việt Nam hiện tại vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội. Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân lực trong công tác quản lý xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã được Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Kinh tế Xây dựng. Với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư, cử nhân có năng lực đảm nhận công việc các cấp từ trung ương tới địa phương, chương trình đào tạo của khoa Quản lý đô thị luôn luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất ở trong nước cũng như ở nước ngoài. …”

Hiệu trưởng Lê Quân  cũng khẳng định: “Với nội dung kiến thức đã tiếp thu được khi còn là sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, sau khi ra trường các em sinh viên cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, miệt mài và tâm huyết để sáng tạo nên những đồ án quy hoạch có giá trị và đi vào cuộc sống...”

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. KTS. Lê Quân chúc các sinh viên bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này hãy bình tĩnh, tự tin báo cáo kết quả học tập của mình một cách đầy đủ , rõ ràng để đạt được kết quả cao nhất.

Sau Lễ khai mạc, Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp tổ chức buổi bảo vệ điển hình và chia thành các tiểu ban chấm bảo vệ đồ án cho sinh viên trong các ngày tới.TS.KTS. Nguyễn Thị Lan Phương – Trưởng Khoa Quản lý đô thị phát biểu tại Lễ khai mạcCác tin cùng loại:

Tìm kiếm

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI
Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân , TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 84 4 3854 4346, Email: pth@hn.vnn.vn, Web: http://www.hau.edu.vn
Created by: © 2011 The Hanoi Architectural University