Danh mục

Thống kê

  Đang online : 40
  Số lượng truy cập : 14.933.707

Tin tức

Sáng 22/02/2017 tại phòng Khách Quốc tế U101, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng  Nhà trường và GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng đã có buổi tiếp, làm việc với đại diện Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN) do bà Lene Augusta Jorgensen - Hiệu trưởng dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.Cùng đi với bà Lene Augusta Jorgensen có ngài Réne Martin Larsen - Giám đốc Châu Á UCN Văn phòng toàn cầu Việt Nam; ngài Konstantin Lassithiotakis - Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc điều hành, Trường Đại học Công nghệ, kinh doanh và Công nghiệp Đan Mạch (VIA); ngài Peter N. Wellendorf - Cố vấn cao cấp đối ngoại VIA và TS.KTS. Trương Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế, Trường Đại học Kiên trúc TP. Hồ Chí Minh.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Đan Mạch cùng Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. PGS.TS.KTS. Lê Quân đã giới thiệu với đoàn về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, bà Lene Augusta Jorgensen - Hiệu trưởng Trường Đại học Bắc Đan Mạch đã giới thiệu với lãnh đạo Nhà trường về UCN cũng như về chương trình liên kết đào tạo ngành Công nghệ Kiến trúc và Quản lý xây dựng (ATCM) giữa Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh với Đại học Bắc Đan Mạch. Đây là chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp giấy phép hoạt động.

Bà Lene Augusta Jorgensen cũng cho biết, Trường Đại học Bắc Đan Mạch là Trường đầu tiên trong hệ thống các trường Đại học tại Đan Mạch có chương trình đào tạo liên kết với đối tác nước ngoài, và Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh là Trường đầu tiên bắt đầu thực hiện chương trình liên kết ATCM vào kì tuyển sinh năm 2017.

Trong buổi gặp mặt lần này, đại diện Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh - TS.KTS. Trương Thanh Hải  đề xuất 3 bên có thể cùng hợp tác và tìm kiếm sự hỗ trợ các hoạt động, dự án dành cho sinh viên cũng như các hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch trong thời gian tới.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - PGS.TS.KTS. Lê Quân cũng đề xuất hai bên sẽ ký kết một biên bản ghi nhớ trong tương lai gần với nhiều hoạt động hợp tác, NCKH, trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo …

Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 3 bên nhất trí với các đề xuất được đưa ra và thống nhất sẽ cùng xây dựng một chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên và xây dựng các hệ thống chương trình nghiên cứu chung.Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện Trường Đại học Bắc Đan Mạch

Các tin cùng loại:

Tìm kiếm

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC HÀ NỘI
Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân , TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 84 4 3854 4346, Email: pth@hn.vnn.vn, Web: http://www.hau.edu.vn
Created by: © 2011 The Hanoi Architectural University