Giới Thiệu Bộ Môn

Hiện nay,với công cuộc đổi mới và phát triển trong lĩnh vực xây dựng thì ngành vật liệu xây dựng có một vị trí hết sức quan trọng. Đó là việc nghiên cứu và ứng dụng các vật liệu mới, vật liệu có tính năng cao để tạo ra những công trình kiến trúc xây dựng mang phong cách hiện đại. Chính vì vậy ngành vật liệu xây dựng hiện đang trở thành một ngành quan trọng trong tương lai, góp phần vào sự phát triển bền vững trong xây dựng.
Tham quan tốt nghiệp là một học phần bắt buộc đối với sinh viên đào tạo chuyên ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, sinh viên được tham quan tại các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, nhằm kết hợp giữa học tập lý thuyết với sản xuất để nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện.
Câu lạc bộ vật liệu xây dựng – Bộ môn vật liệu xây dựng- Khoa xây dựng – Trường đại học kiến trúc Hà Nội được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 10/10/2010. Câu lạc bộ tạo ra môi trường gắn kết các em sinh viên trong ngành vật liệu xây dựng, cũng như các ngành khác trong trường để cùng giúp nhau học tập, sinh hoạt và trao đổi học thuật giữa các thầy cô với các em sinh viên, ngoài ra câu lạc bộ cũng là nơi tìm hiểu chuyên ngành và công việc của các em sau khi tốt nghiệp ra trường.
Bộ môn vật liệu xây dựng thuộc Khoa xây dựng – Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội được thành lập với chức năng và nhiệm vụ đào tạo kỹ sư, thạc sỹ chuyên ngành công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng