Tưng bừng Ngày hội

27 tháng 3, 2017

Tưng bừng Ngày hội “Sách và Tri thức” Trường Đại học Kiến trúc Hà NộiTS. Lê Anh Dũng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tới dự và chỉ đạo Ngày hội sách 2015Hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới” (23/04) của UNESCO và “Ngày sách Việt Nam” 21/04; trong hai ngày 21 và 22/04/2015, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Ngày hội sách 2015 với chủ đề“Sách và tri thức”. Đây là lần đầu tiên Trung tâm Thông tin Thư viện Trường tổ chức Ngày hội sách nhằm nâng cao văn hóa đọc cho mọi đối tượng bạn đọc trong và ngoài Nhà trường, giới thiệu cho bạn đọc nhiều tài liệu chuyên ngành hay, phục vụ đắc lực cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. 

Tham dự Ngày hội sách 2015 có TS. Lê Anh Dũng – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các em sinh viên tới tham dự. 

Ngày hội “Sách và tri thức” diễn ra trong không khí tưng bừng, hứng khởi của các hoạt động sinh hoạt. Tại đây, các bạn sinh viên được tham gia nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, kết hợp các tiết mục giao lưu ca nhạc..., tạo nên một ngày hội thực sự có ý nghĩa đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Đến với chương trình, độc giả cũng được nghe giới thiệu về các công trình, tác phẩm chọn lọc trong Thư viện Trường; được đọc sách trong một không gian thân thiện, được tham gia vào cuộc thi xếp sách theo chủ đề, tặng sách miễn phí cho bạn đọc và cơ hội mua sách với giá ưu đãi…


TS. Lê Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội sách

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; TS. Lê Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương tập thể lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện Trường đã tổ chức “Ngày hội sách” một cách thiết thực, hết sức có ý nghĩa, tạo ra môi trường và điều kiện cho giảng viên, sinh viên trong Trường tham gia, thể hiện sự đam mê, nhiệt tình với phong trào đọc sách, phong trào tự học. TS. Lê Anh Dũng cũng khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách và cho rằng văn hóa đọc là phương cách quan trọng nhất, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại. 

Theo ThS. Phùng Anh Tiến - Nguyên Trưởng Khoa Quản lý Đô thị: Đọc sách là thay đổi tư duy và phương thức làm việc cũng như sự khác nhau trong việc đọc sách giữa thế hệ trước với giới trẻ ngày nay. 

TS. Phan Minh Tuấn - Trưởng phòng Tổng hợp, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thì cho rằng sự kiện này thực sự là hoạt động bổ ích đối với các bạn sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các em được tiếp cận với nhiều cuốn sách mới. 

Thay mặt Ban tổ chức, ThS. Vũ Hữu Thắng - Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chỉ đạo và hiện diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; của lãnh đạo, đại diện các Khoa, các phòng ban chức năng trong Trường; các Nhà xuất bản; các công ty phát hành sách…và đông đảo các học viên, sinh viên trong toàn Trường đã ủng hộ, tham gia nhiệt tình, giúp cho Ngày hội “Sách và tri thức” thực sự sôi động và có ý nghĩa. 


Sau Lễ khai mạc, hàng nghìn lượt bạn đọc, sinh viên đã tham quan khu vực trưng bày sách tại tầng 1 Nhà H - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Cũng tại Hội sách, các bạn sinh viên đã được tham gia cuộc thi xếp sách nghệ thuật. Kết quả:
- Giải Nhất được trao cho nhóm sinh viên Khoa Quản lý Đô thị với chủ đề “Lăng Chủ tịch”; 
- Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc với chủ đề “Trống đồng Việt Nam; 
- Đồng giải Ba được trao cho nhóm sinh viên Khoa Quy hoạch và Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị. Ngày hội “Sách và tri thức” là một hoạt động nhằm tạo hứng thú đọc sách trong cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Từ đó, gửi đến thế hệ trẻ ngày nay một thông điệp: “Hãy trân trọng những tri thức mà sách mang lại”. Bên cạnh đó, đưa bạn đọc về với văn hoá đọc trong khi sách không chỉ còn đơn thuần là những trang giấy.


ThS. Vũ Hữu Thắng - Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện Trường đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại Ngày hội sách


Những hình ảnh khác về Ngày hội sách 2015:


TS. Phan Minh Tuấn - Trưởng phòng Tổng hợp, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại Ngày hội sách


ThS. Phùng Anh Tiến - Nguyên Trưởng Khoa Quản lý Đô thị phát biểu tại Ngày hội sáchLãnh đạo, đại diện các Khoa, Phòng, Ban trong Nhà trường tặng hoa chúc mừng Ngày hội sách 2015Ngày hội sách đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên, độc giả trong và ngoài nướcNgày hội sách 2015 cũng đã thu hút được đông đảo độc giả trong và ngoài trường tới tham quan khu vực trưng bày sách tại tầng 1 Nhà H - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội


Giải Nhất cuộc thi xếp sách nghệ thuật được trao cho nhóm sinh viên Khoa Quản lý Đô thị với chủ đề “Lăng Chủ tịch”Một số tác phầm tham dự cuộc thi xếp sách nghệ thuật