Tưng bừng ngày hội “Hành trang tri thức” Cuốn sách nhỏ - Tri thức lớn

11 tháng 4, 2017
Sáng 10/04/2017, tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Ngày hội sách 2017 với chủ đề “Hành trang tri thức”. Đây là hoạt động nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.
 
PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và kỷ niệm chương cho các tác giả có sách viết năm 2016

Tham dự Ngày hội sách 2017 có PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các Khoa, Phòng ban chức năng, đại diện lãnh đạo các thư viện Trường bạn: Thư viện Trường Đại học Ngoại Thương, Thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội, Thư viện Trường Đại học Hà Nội, Thư viện Đại học Thủy lợi, Thư viện Tạ Quang Bửu…và đông đảo các em sinh viên tới tham dự.

Ngày hội “Hành trang tri thức” diễn ra trong không khí tưng bừng, hứng khởi của các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4. Tại đây, các em sinh viên được tham gia nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, kết hợp các tiết mục giao lưu ca nhạc, tham gia các cuộc thi như: Thi vẽ tranh về chủ đề “Sách và Học tập”; Trang trí sách theo chủ đề; được tham gia Hội chợ sách, đọc sách trong một không gian thân thiện; được tặng sách miễn phí và cơ hội mua sách với giá ưu đãi của các Nhà xuất bản: NXB Xây dựng, NXB Giáo dục, NXB Giao thông, NXB Khoa học Kỹ thuật, NXB Mỹ thuật, Công ty iGroup, Công ty Nam Hoàng, Công ty Infostone, Công ty iGroup, Nhà sách ADC book…

Cũng tại ngày hội đã diễn ra chương trình “Tôn vinh tác giả năm 2016”; Ra mắt Câu lạc bộ Bạn đọc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Công Giang - Giảng viên Khoa Xây dựng cũng đã trao tặng sách của mình cho đại diện Trung tâm Thông tin Thư viện.

 
PGS.TS. Lê Anh Dũng - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; PGS.TS. Lê Anh Dũng - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng biểu dương tập thể lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Thông tin Thư viện Trường đã tổ chức Ngày hội sách “Hành trang Tri thức” một cách thiết thực, hết sức có ý nghĩa, tạo ra môi trường và điều kiện cho giảng viên, sinh viên trong Trường tham gia, thể hiện sự đam mê, nhiệt tình với phong trào đọc sách, phong trào tự học.

Thay mặt Ban tổ chức, ThS. Phạm Thanh Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chỉ đạo và hiện diện của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường; lãnh đạo các Khoa, các phòng ban chức năng; các Nhà xuất bản; các Công ty phát hành sách…và đông đảo các giảng viên, học viên, sinh viên đã ủng hộ, tham gia nhiệt tình, giúp cho ngày hội sách thực sự sôi động và có ý nghĩa.

Sau Lễ khai mạc, hàng nghìn lượt bạn đọc, sinh viên đã tham quan khu vực trưng bày sách tại tầng 1 Nhà H - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và tham gia cuộc thi vẽ tranh…

Ngày hội “Hành trang tri thức” là một hoạt động nhằm tạo hứng thú đọc sách trong cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Từ đó, gửi đến thế hệ trẻ ngày nay một thông điệp: “Hãy trân trọng những tri thức mà sách mang lại”, đưa bạn đọc về với văn hoá đọc trong khi sách không chỉ còn đơn thuần là những trang giấy.

Hội sách mở cửa và đón độc giả từ ngày 10 đến hết ngày 12/04/2017 tại tầng 1 nhà H - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

 
Toàn cảnh Lễ khai mạc

Một vài hình ảnh tại ngày hội “Hành trang tri thức” Cuốn sách nhỏ - Tri thức lớn:

 
GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Vụ trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng sách cho Trung tâm Thông tin – Thư viện


TS. Nguyễn Công Giang - Giảng viên Khoa Xây dựng tặng sách cho Trung tâm Thông tin - Thư viện