Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và IIG Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học

7 tháng 9, 2017
Sáng 06/9/2017, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) - PGS.TS.KTS. Lê Quân và ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam đã cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học. Thỏa thuận hợp tác này là bước đệm quan trọng khởi đầu quá trình áp chuẩn đầu ra về tiếng Anh và Tin học cho sinh viên của Trường từ năm học 2017 - 2018.


Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) - PGS.TS.KTS. Lê Quân và ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

Tham gia Lễ ký kết, về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch, bà Tân Anh - Trưởng phòng Phát triển Dự án 2 cùng đại diện một số cán bộ đào tạo, điều phối.

Về phía HAU có PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường; TS.KTS. Lê Chiến Thắng - Viện trưởng Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế; Lãnh đạo một số Khoa, Phòng ban chức năng cùng đông đảo sinh viên trong Trường.

Nhận định tầm quan trọng của Tiếng Anh và Tin học là hành trang thiết yếu cho sinh viên trước khi bước vào môi trường hội nhập Quốc tế, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện chính thức và duy nhất của của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác song hành tin cậy.

Theo nội dung Biên bản hợp tác, HAU và IIG Việt Nam sẽ cùng hợp tác trong việc cung cấp giải pháp tối ưu về đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và công cụ đánh giá Tiếng Anh, Tin học đẳng cấp Quốc tế cho sinh viên của Nhà trường. Đồng thời IIG Việt Nam cũng xem xét lựa chọn HAU là địa điểm tổ chức các bài thi Tiếng Anh và Tin học quốc tế do IIG Việt Nam thực hiện khi Nhà trường đáp ứng đủ các điều kiện về cơ sở vật theo yêu cầu.


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại Lễ ký kết

Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng: Với bề dày kinh nghiệm và mối quan hệ hợp tác tốt với nhiều Trường đại học, cơ sở đào tạo chuyên ngành Kiến trúc trong khu vực và trên thế giới; việc hội nhập Quốc tế, giao lưu phát triển, triển khai các chương trình liên thông, hợp tác với các đối tác nước ngoài là xu hướng và tầm nhìn đúng đắn của Nhà trường.

PGS. Lê Quân khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng thành thạo kỹ năng tiếng Anh và Tin học, cũng như quyết tâm của Ban lãnh đạo HAU trong việc thực hiện chuẩn hóa, tự tin lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh và Tin học Quốc tế là TOEIC và MOS làm chuẩn đầu ra xét tốt nghiệp đối với sinh viên chính quy. Lãnh đạo Nhà trường  bày tỏ tin tưởng thông qua Biên bản thỏa thuận hợp tác này, sinh viên HAU sẽ có điều kiện tiếp cận và thử sức với các bài thi tiếng Anh và Tin học Quốc tế. Điều này sẽ tạo thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tiếng Anh và Tin học của sinh viên, đồng thời trang bị cho các em thêm chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong tương lai.

Đại diện IIG Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam đã chia sẻ với giảng viên và sinh viên HAU về tầm quan trọng của Chứng chỉ TOEIC và MOS Quốc tế đối với sinh viên sắp ra trường; Mục tiêu đào tạo tiếng Anh và Tin học của HAU và đề xuất hợp tác của IIG Việt Nam nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và Tin học đối với sinh viên của Nhà trường; Giới thiệu về 2 sân chơi lớn cho sinh viên Việt Nam do IIG tổ chức: Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) và Chương trình TOEIC for Career. Đây là sân chơi nhằm kết nối sinh viên chuẩn bị đi thực tập và xin việc với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Đại diện IIG Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác cùng phát triển với HAU trong việc chuẩn hóa các chương trình đánh giá kỹ năng Tiếng Anh và Tin học, nâng cao năng lực giảng dạy và cho rằng Bản ghi nhớ được ký giữa IIG Việt Nam và HAU hướng tới mục đích mở rộng các cơ hội hợp tác Quốc tế.

Cũng tại dấu mốc này, Đại học Kiến trúc Hà Nội chính thức bắt đầu áp chuẩn Tiếng Anh quốc tế TOEIC, Tin học văn phòng quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) đối với sinh viên chính quy. Theo đó, từ những ngày đầu nhập học, sinh viên của trường đã được phân loại trình độ các kỹ năng này theo chuẩn Quốc tế, giúp Nhà trường có lộ trình đào tạo phù hợp để đảm bảo năm cuối trước khi tốt nghiệp, các em sẽ có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC và Chứng chỉ tin học quốc tế MOS.

Cuối buổi Lễ ký kết, IIG Việt Nam đã trao tặng voucher Gmetrix MOS cho giảng viên và sinh viên tới tham dự để họ có thể trải nghiệm ôn luyện cũng như thi thử bài thi MOS, từ đó tự đánh giá trình độ kỹ năng tin học của mình trước khi bắt đầu chương trình đào tạo chính thức trong kỳ học mới sắp tới.


Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết
Toàn cảnh ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và IIG Việt Nam