Tân sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội nô nức “Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc” (HAU Open Day)

4 tháng 1, 2017

Trong 3 ngày từ ngày 29 đến ngày 31/08/2016, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc” (HAU Open Day) cho khóa K16. Trong buổi sáng ngày đầu tiên, gần 1000 tân sinh viên trúng tuyển năm học 2016 - 2017 đã được làm thủ tục nhập học.


Các bạn tân sinh viên khoá 2016 – 2021 làm thủ tục nhập học

Sau khi hoàn thành công tác xét tuyển đại học năm 2016, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã gửi giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh. Để tránh tình trạng quá tải trong ngày đầu tiên làm thủ tục, Nhà trường đã triển khai kế hoạch nhập học theo từng ngành, nhóm ngành. Theo đó, các tân sinh viên đến Trường làm thủ tục theo thời gian đã được ghi cụ thể trong giấy báo trúng tuyển. Các phòng ban liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như tiến hành hướng dẫn các em sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn và hướng dẫn các tân sinh viên. Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn và thu hồ sơ cùng với đội ngũ các cán bộ đến từ các Phòng ban chức năng và các Khoa giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, tận tâm; việc nhập học không còn khó khăn đối với các em tân sinh viên và gia đình.

Những nét lo lắng pha chút sự hồi hộp lộ rõ trên khuôn mặt của những cô cậu tân sinh viên lần đầu tiên xa nhà. Giờ đây, trước mặt các bạn sinh viên còn cả chặng đường dài đầy thử thách, khó khăn đang đón chờ ở phía trước. Hòa nhịp vào một môi trường giáo dục mới, năng động và nhiều cơ hội đã khiến không ít bạn sinh viên tỏ ra lo lắng. Một số bạn cũng đã trải qua những giây phút lựa chọn, cân nhắc để đến với ngôi trường và ngành học mà mình yêu thích.

Cũng tại “Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc”, các tân sinh viên còn được tham gia các chương trình do Hội sinh viên Trường tổ chức như: Khám phá bản sắc các Câu lạc bộ; Pokemon HAU - Một vòng Kiến trúc; đăng ký thi đua “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường và được tư vấn hỗ trợ tìm nhà trọ sinh viên. Ngoài ra, để các bậc phụ huynh thêm phần yên tâm khi gửi con em theo học và các em sinh viên thêm vững bước tới Trường; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên  HAU lần đầu tiên phối hợp cùng Công ty Honda Vũ Hoàng Lê hỗ trợ tối đa cho các bạn tân sinh viên trong ngày nhập học. Trong cả 3 ngày nhập học, từ ngày 29 đến 31/08/2016, các tân sinh viên sẽ được sử dụng dịch vụ "Xe ôm miễn phí" để thuận tiện hơn trong việc tìm nhà trọ khi các bạn còn chưa quen với các cung đường Hà Nội. Các bạn sinh viên và tân sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm hình thức lái xe côn tay, tham gia các trò chơi vô cùng thú vị cùng với vô số các phần quà có giá trị.

Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên với nhiều thử thách và cơ hội đang chờ họ ở phía trước. Hành trình chinh phục tri thức và khoa học chỉ mới bắt đầu. Chúc các em tân sinh viên khóa 16 sẽ có một tâm thế vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2016 - 2017; Rèn đức, luyện tài và trưởng thành hơn trong môi trường mới; Trở thành người có ích cho gia đình và xã hội… Từ đó chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của mình và hoàn thành tốt những năm tháng học dưới mái Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, góp phần nâng cao thương hiệu và hình ảnh của Nhà trường ngày một phát triển hơn trong tương lai.


PGS.TS. Lê Anh Dũng – Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường kiểm tra công tác đón tiếp Sinh viên


Một vài hình ảnh tại “Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc” (HAU Open Day):


Cán bộ Nhà trường tiếp nhận hồ sơ nhập học của các bạn tân sinh viên
“Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc” không thể thiếu sự đóng góp nhiệt thành của các bạn sinh viên tình nguyện