Nghiên cứu sinh Trần Thọ Hiển bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và Công trình

7 tháng 8, 2017
Sáng 04/08/2017 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Trường đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và Công trình cho nghiên cứu sinh Trần Thọ Hiển với đề tài: “Quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan các tuyến phố chính khu vực nội đô lịch sử Thành phố Hà Nội (lấy địa bàn Quận Ba Đình làm ví dụ nghiên cứu), số 62.58.01.06 do PGS.TS.KTS. Lê Quân hướng dẫn.


Dự buổi bảo vệ, về phía khách mời có ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND Quận Ba Đình. Về phía cơ sở đào tạo có sự tham dự của GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; đại diện lãnh đạo Nhà trường; các chuyên gia, các nhà khoa học, các giảng viên đang làm công tác giảng dạy trong và ngoài Trường; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (cơ quan công tác của Nghiên cứu sinh) cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của Nghiên cứu sinh.

Với những kết quả đạt được trong luận án, nghiên cứu sinh Trần Thọ Hiển đã hoàn thành mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu. Luận án có những đóng góp thiết thực vào việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan các tuyến phố chính khu vực nội đô lịch sử Thành phố Hà Nội, hướng tới xây dựng Hà Nội là Thành phố “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Hiện đại, Bền vững”.

Sau khi NCS. Trần Thọ Hiển trình bày những nội dung chính của Luận án và hoàn thành phần trả lời câu hỏi của các thành viên trong hội đồng; Hội đồng đánh giá đây là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập, nghiêm túc, bám sát và đáp ứng được những yêu cầu của luận án Tiến sĩ. Nghiên cứu sinh đã vận dụng lý thuyết để phân tích, đánh giá thực trạng giải quyết vấn đề nghiên cứu. Kết quả phân tích và một số nhận định có chất lượng khoa học. Đề tài nghiên cứu có ý nghĩa sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn.

Với kết quả 07/07 phiếu tán thành, Hội đồng đã thông qua Nghị quyết và đề nghị Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cấp văn bằng học vị Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Trần Thọ Hiển.

Nghiên cứu sinh Trần Thọ Hiển trình bày nội dung luận án trước Hội đồng

Nghiên cứu sinh Trần Thọ Hiển trình bày nội dung luận án trước Hội đồng