Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và Công trình

17 tháng 5, 2017
Chiều 16/05/2017 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Trường đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và Công trình cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga với đề tài: “Giải pháp quản lý mạng lưới đường các đô thị loại I thuộc Tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng theo hướng giao thông xanh (nghiên cứu ứng dụng tại Thành phố Nam Định)”, mã số 62.58.01.06 do PGS.TS.Vũ Thị Vinh hướng dẫn.Dự buổi bảo vệ, về phía cơ sở đào tạo có GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Buổi bảo vệ còn có sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, các chuyên gia, các nhà khoa học, các giảng viên đang làm công tác giảng dạy trong và ngoài Trường …; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Xây dựng (cơ quan công tác của Nghiên cứu sinh) cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.
Với những kết quả đạt được trong luận án, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga đã hoàn thành mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu. Luận án có những đóng góp thiết thực vào việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp quản lý mạng lưới đường bộ theo hướng giao thông xanh tại các đô thị loại I thuộc tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng nhằm đáp ứng giao thông nhanh chóng, an toàn, giảm khí phát thải và góp phần phát triển đô thị bền vững.
Sau khi NCS. Nguyễn Thị Nga trình bày những nội dung chính của Luận án và hoàn thành phần trả lời câu hỏi của các thành viên trong hội đồng; Hội đồng đánh giá đây là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập, nghiêm túc, bám sát và đáp ứng được những yêu cầu của luận án Tiến sĩ. Nghiên cứu sinh đã vận dụng lý thuyết để phân tích, đánh giá thực trạng giải quyết vấn đề nghiên cứu. Kết quả phân tích và một số nhận định có chất lượng khoa học. Đề tài nghiên cứu có ý nghĩa sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn.
Với kết quả 07/07 phiếu tán thành, Hội đồng đã thông qua Nghị quyết và đề nghị Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cấp văn bằng học vị Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga.


GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng NCS. Nguyễn Thị Nga


GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa PGS.TS.Vũ Thị Vinh người hướng dẫn khoa học cho nghiên cứu sinh


Các thành viên trong Hội đồng chấm Luận án