Nghiên cứu sinh Nguyễn Huy Quang bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và Công trình

24 tháng 5, 2017

Chiều 23/05/2017 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp Trường đã tổ chức buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý đô thị và Công trình cho nghiên cứu sinh Nguyễn Huy Quang với đề tài: “Quản lý chất thải rắn sinh hoạt của các đô thị loại I vùng Trung Du, miền núi Bắc Bộ - Việt Nam (Lấy thành phố Thái Nguyên làm địa bàn nghiên cứu áp dụng)”, mã số 62.58.01.06 do PGS.TS.Vũ Thị Vinh hướng dẫn.


Dự buổi bảo vệ, về phía cơ sở đào tạo có sự tham dự của PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đại diện lãnh đạo Nhà trường, các chuyên gia, các nhà khoa học, các giảng viên đang làm công tác giảng dạy trong và ngoài Trường. Bên cạnh đó, còn có đại diện Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc (cơ quan công tác của Nghiên cứu sinh) cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của Nghiên cứu sinh.

Với những kết quả đạt được trong luận án, nghiên cứu sinh Nguyễn Huy Quang đã hoàn thành mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu. Luận án có những đóng góp thiết thực vào việc nghiên cứu đề xuất các giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị tại các đô thị loại I vùng Trung Du miền núi Bắc Bộ nhằm đảm bảo, cải thiện môi trường sống cho người dân.

Sau khi NCS. Nguyễn Huy Quang trình bày những nội dung chính của Luận án và hoàn thành phần trả lời câu hỏi của các thành viên trong hội đồng; Hội đồng đánh giá đây là một công trình nghiên cứu khoa học độc lập, nghiêm túc, bám sát và đáp ứng được những yêu cầu của luận án Tiến sĩ. Nghiên cứu sinh đã vận dụng lý thuyết để phân tích, đánh giá thực trạng giải quyết vấn đề nghiên cứu. Kết quả phân tích và một số nhận định có chất lượng khoa học. Đề tài nghiên cứu có ý nghĩa sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn.

Với kết quả 07/07 phiếu tán thành, Hội đồng đã thông qua Nghị quyết và đề nghị Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cấp văn bằng học vị Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Huy Quang.


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại buổi bảo vệ


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tặng hoa chúc mừng NCS. Nguyễn Huy Quang và người hướng dẫn khoa học của NCS


NCS. Nguyễn Huy Quang trình bày nội dung luận án trước Hội đồng


Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ