Ngày hội “Thắp sáng trái tim hồng” lần thứ XV

20 tháng 4, 2017
Sáng 19/04/2017 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Thắp sáng trái tim hồng” (lần thứ XV). Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu ở Việt Nam hiện nay.Hiến máu nhân đạo là hoạt động tình nguyện thường niên của sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên chức trong trường tích cực tham gia.

Với thông điệp “Sống là cho - Đâu chỉ nhận riêng mình”; Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, CLB Hiến máu tình nguyện đã vận động cán bộ, Đoàn viên thanh nhiên tình nguyện đăng ký hiến máu với hàng trăm đơn vị máu. Đây được đánh giá là chương trình thành công vượt ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức.

Bên cạnh ý nghĩa góp phần giúp khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu của các ngân hàng máu tại Việt Nam hiện nay, ngày hội cũng là dịp để Đội sinh viên tình nguyện của Trường cùng Viện Huyết học Trung ương phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe cũng như những biện pháp phòng tránh và phát hiện các bệnh về máu sớm để có hướng điều trị hiệu quả nhất.