Lễ trao Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2016 của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam

29 tháng 11, 2016

Ngày 16/11/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2016 cho các chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị.


KTS. Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trao giải cho sinh viên có đồ án đạt giải xuất sắc

Đến dự và trao giải thưởng có KTS. Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; GS.TS.KTS. Đỗ Hậu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội; ông Đỗ Viết Chấn - Phó Tổng thư ký Hiệp hội các Đô thị Việt Nam; GS.TS. Nguyễn Lân - Nguyên Tổng thư ký Hiệp hội các Đô thị Việt Nam; PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (đơn vị đăng cai tổ chức lễ trao giải); đại diện Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội; đại diện một số Trường Đại học trên toàn quốc gồm: Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Xây dựng, Đại học Dân lập Phương Đông…cùng các thầy giáo, cô giáo, các em sinh viên có đồ án dự thi và được nhận giải thưởng.

Với mục đích ghi nhận và tôn vinh những thành tích và nỗ lực của các giảng viên và động viên phong trào học tập, tinh thần lao động sáng tạo của sinh viên trong các Trường Đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng Kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị; hàng năm, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam phát động, tiến hành, tổ chức giải thưởng đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhằm tìm kiếm và phát hiện những đồ án tốt nghiệp của sinh viên có tính sáng tạo, tính mới từ những vấn đề đang được xã hội quan tâm như phát triển bền vững để ứng phó với biến đổi khí hậu, đô thị sinh thái, đô thị xanh…và những vấn đề như ùn tắc giao thông, ngập lụt trong quá trình đô thị hóa… Cũng qua giải thưởng này, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tìm kiếm những khả năng nghiên cứu, phân tích và nhận diện các vấn đề cần giải quyết trong phạm vi của một đồ án tốt nghiệp một cách khoa học và có tính thực tiễn cao.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho biết: “Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là Trường Đại học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật và Quản lý đô thị. Trong nhiều năm qua, Trường là một trong những Trường đứng đầu tham gia dự Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và tham gia nhiều cuộc thi do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam phát động.

Năm nay, giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam diễn ra đúng dịp hướng tới kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 55 năm Truyền thống đào tạo Kiến trúc sư Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã góp phần tạo nên những dấu ấn không thể nào quên với các thầy giáo, cô giáo và sinh viên. Với sự động viên của các thế hệ đi trước, cùng sự dìu dắt của các thầy cô giáo, các em sinh viên đã có được nhiều động lực để bước tiếp quãng đường, hướng tới một tương lai vững chắc cho phát trển sự nghiệp sau này…”


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại Lễ trao giải

Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - PGS.TS.KTS. Lê Quân cũng nhận định rằng Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam nhiều năm qua đã tạo ra những sân chơi thực sự hiệu quả, bổ ích cho sinh viên. Hội cũng có tiếng nói và những ảnh hưởng xã hội hết sức to lớn trong hoạt động đào tạo của các chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị, Quản lý đô thị… Bên cạnh đó, thông qua giải thưởng này cho thấy xu hướng phát triển của các chuyên ngành Quy hoạch đô thị đối với xã hội và các nước trên thế giới là rất lớn như tăng trưởng xanh, thiết kế đô thị xanh…; thực sự đem đến hơi thở mới, những niềm mong ước trong tương lai phát triển đô thị Việt Nam.

Lãnh đạo Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã đồng hành cùng các cơ sở đào tạo để cùng tạo ra các thế hệ Kiến trúc sư, Kỹ sư, các Nhà Quy hoạch cho tương lai và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Hội sẽ vẫn tiếp tục đồng hành, có thêm nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên.

Thay mặt lãnh đạo Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, GS.TS.KTS. Đỗ Hậu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm giải thưởng đã lên đọc Báo cáo tổng kết kết quả chấm Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2016. Theo báo cáo, tính đến ngày 05/10/2016, văn phòng Trung ương Hội đã nhận được số 49 đồ án dự thi của của 5 Trường: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội,  Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Xây dựng và Đại học Dân lập Phương Đông. Trong đó: chuyên ngành Quy hoạch đô thị có 33 đồ án, chuyên ngành Kỹ thuật Hạ tầng đô thị có 12 đồ án và chuyên ngành Quản lý đô thị có 04 đồ án.

Căn cứ các tiêu chí: Sáng tạo - Ứng dụng Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ mới; Hội đồng đã chọn ra được 30 đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2016 để trao giải cho 57 sinh viên và trao quà tặng cho các giảng viên hướng dẫn đồ án.

Tổng hợp kết quả của các Trường như sau:

- Đại học Kiến trúc Hà Nội: 13 giải thưởng (4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích);

- Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh: 9 giải thưởng (1 giải Đạc biệt, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 4 giải Ba);

- Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: 1 giải Nhì;

- Đại học Xây dựng: 5 giải thưởng (3 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba);

- Đại học Dân lập Phương Đông: 2 giải thưởng (1 giải Nhì và 1 giải Ba).

Căn cứ vào kết quả giải thưởng của các Trường , Hội đồng chấm giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc quyết định Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là đơn vị đoạt giải tập thể trong số các Trường Đại học tham gia năm 2016.


KTS. Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải


KTS. Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tặng bằng khen cho giảng viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xuất sắcHình ảnh trao giải đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2016 cho sinh viên và trao bằng khen cho các giảng viên hướng dẫn đồ án:


GS.TS.KTS. Đỗ Hậu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải