Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với Báo Xây dựng

3 tháng 5, 2017
Sáng 27/4/2017, tại Bộ Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Báo Xây dựng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Thanh tra Bộ; Vụ Kế hoạch - Tài chính; Vụ Tổ chức cán bộ; Cục Hạ tầng và Phát triển đô thị. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đang công tác tại nước ngoài đã gửi lãng hoa chúc mừng.


Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Anh Dũng - Tổng biên tập Báo Xây dựng cho rằng: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành Xây dựng nói riêng và của cả nước nói chung. Hàng năm, Trường đã cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng.

Theo ông Nguyễn Anh Dũng: Dưới sự lãnh đạo của Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng mong muốn tăng cường chất lượng thông tin để phục vụ yêu cầu của bạn đọc và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội chính là một kho tri thức quý giá mà Báo Xây dựng mong muốn hợp tác để có thể truyền tải thông tin sâu rộng, có ý nghĩa tới bạn đọc trong và ngoài nước. Vì vậy, lãnh đạo Báo Xây dựng kỳ vọng việc hợp tác với Nhà trường trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm vốn kiến thức khoa học chuyên ngành về các lĩnh vực như quy hoạch, kiến trúc, vật liệu, xây lắp…mà trước đó chưa Trường Đại học nào đào tạo.

PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đánh giá cao Báo Xây dựng cũng như những thông tin bổ ích mà tờ báo đã mang lại cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường. Theo PGS,TS.KTS. Lê Quân; trong tình hình phát triển hiện tại, số lượng sinh viên và số lượng cán bộ của Nhà trường ngày càng tăng trưởng. Bằng việc thu thập, tiếp cận thông tin chính thống từ Bộ Xây dựng các sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ có những bước phát triển chắc chắn và ổn định hơn. Các sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ vẫn là bạn đọc thường xuyên của Báo Xây dựng. Sự hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với Báo Xây dựng được xem là dấu ấn quan trọng, là bước khởi đầu để hai cơ quan có được sự hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Lãnh đạo hai bên bày tỏ hy vọng các chiến lược hợp tác cụ thể được xây dựng giữa hai đơn vị sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực của các Cục, Vụ, Viện, Ban ngành chức năng, cũng như bạn đọc, đối tác của Báo Xây dựng.

Chứng kiến buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng biểu dương sự hợp tác giữa Báo Xây dựng và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau lễ ký kết, cả hai bên cần hình thành các bộ phận để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền, đồng thời xây dựng các kế hoạch cụ thể để có bước phát triển trong tương lai…

Ông Đặng Văn Long, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Xây dựng) chia sẻ: Là độc giả luôn theo dõi Báo Xây dựng, ông nhận thấy hiện nay Báo Xây dựng đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Bộ Xây dựng tới độc giả và trong việc tiếp cận, quảng bá cho các doanh nghiệp, các Trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay Báo vẫn đang thiếu mảng giáo dục đào tạo, chính vì vậy buổi lễ ký kết này sẽ tạo điều kiện cho hai đơn vị cùng phối hợp, tạo thuận lợi cho công tác tuyên truyền cũng như công tác đào tạo của hai đơn vị.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Báo Xây dựng là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên, là cơ hội để nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực xây dựng, tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.


Toàn cảnh Lễ ký kết