Lễ công bố Quyết định khen thưởng cán bộ có thành tích trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học

2 tháng 6, 2017
Sáng 02/06/2017, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định khen thưởng các cán bộ có thành tích trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học. PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.


Toàn cảnh buổi Lễ

Trong những năm qua, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn tự hào là một điểm sáng của ngành Xây dựng về những thành tựu nổi bật trong hoạt động khoa học và công nghệ. Các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên của Trường đã và đang chủ trì nhiều đề tài NCKH cấp Bộ và cấp Nhà nước. Nhiều đề tài đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học trong nước và Quốc tế có uy tín. Nhà trường cũng được tặng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Xây dựng về thành tích hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động khoa học và công nghệ thời gian qua của Nhà trường. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục đổi mới, hoàn thiện cơ chế quản lý khoa học và công nghệ, chú trọng đến ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong việc chuyển giao khoa học công nghệ trong thực tế; đẩy mạnh các phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học; tăng cường gắn các kết quả nghiên cứu với hoạt động giảng dạy.

Cũng tại buổi lễ đã công bố các Quyết định khen thưởng, biểu dương và vinh danh 03 nhà khoa học có thành tích nổi bật trong công tác nghiên cứu khoa học gồm GS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thanh Sơn - Trưởng Khoa Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường Đô thị và TS. Hoàng Văn Tùng - Trưởng bộ môn Cơ lý thuyết Khoa Xây dựng.

Nhà trường cũng công bố Quyết định chuyển giao 30 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường đã được Hội đồng nghiên cứu khoa học chuyên ngành Trường nghiệm thu từ năm 2015 đến nay cho Trung tâm Thông tin Thư viện cùng một số bộ phận, Khoa, Phòng ban chức năng trong Trường để đưa vào ứng dụng, phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và lao động sản xuất.