Lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Deakin, Úc

8 tháng 5, 2017

Chiều 05/05/2017, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Deakin, Úc  do TS. Lambert Brau - Trưởng phòng Phát triển và Hợp tác quốc tế dẫn đầu. Cùng đi với TS. Lambert Brau có GS.TS. Chunlu Liu - Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và TS. Mahdi Shariatian - Phụ trách Khoa học, Kỹ thuật và Môi trường xây dựng.

Lãnh đạo Nhà trường và đại diện Trường Đại học Deakin

Phó Hiệu trưởng Ngô Thị Kim Dung đã giới thiệu với đại diện Trường Đại học Deakin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Deakin - TS. Lambert Brau cho biết: Deakin là một trong những Trường Đại học công lập 5 sao lớn nhất của Úc. Trường thành lập năm 1970 và là thành viên trong “Ủy ban Phó hiệu trưởng danh dự của các Trường Đại học Australia” và “Hiệp hội các Trường Đại học liên bang”. Trường liên kết chặt chẽ với nhiều Trường đại học và Học viện trên toàn thế giới.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đại diện Deakin muốn tìm hiểu môi trường học tập, chất lượng đào tạo, các lĩnh vực ngành nghề tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (đặc biệt trong lĩnh vực Quy hoạch, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị); hướng đến cùng nhau hợp tác trong việc tiếp nhận sinh viên, học viên sau đại học nếu ứng viên đáp ứng tốt các yêu cầu về năng lực. Đặc biệt về phía Deakin cũng thảo luận và đưa ra nhiều phương pháp hỗ trợ tích cực cho sinh viên, học viên Việt Nam trong việc kìm kiếm việc làm khi đang theo học tại Úc .

Hai bên cũng thảo luận một số phương thức hợp tác đào tạo đối với chương trình Đại học, các chương trình đào tạo Thạc sĩ và chương trình liên kết đào tạo bậc Tiến sĩ. Trong tương lai gần, hai Trường mong muốn có thể tiếp tục mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Ngô Thị Kim Dung khẳng định Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn quan tâm đến công tác đào tạo nguồn Kỹ sư, Kiến trúc sư chất lượng cao và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các Trường Đại học nước ngoài vào tiếp nhận học viên, sinh viên đến học tập và làm việc tại các nước phát triển trên thế giới. Nhà trường đánh giá cao những thiện chí hợp tác của các Trường Đại học, các Học viện của Úc trong lĩnh vực tiếp nhận sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội sang học tập, nghiên cứu và cho rằng cuộc gặp gỡ này thể hiện những định hướng và chiến lược đào tạo của Nhà trường ngày càng mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên, học viên.

Với thế mạnh của hai Trường cũng như kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án hợp tác Quốc tế, lãnh đạo hai bên tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường Đại học Deakin sẽ có nhiều triển vọng trong thời gian tới,  tạo ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên và học viên.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa Lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với đại diện Trường Đại học Deakin, Úc