Khoa Quản lý đô thị kỷ niệm 5 năm đào tạo chuyên ngành Kinh tế xây dựng và trao bằng tốt nghiệp khóa 12 KX

31 tháng 5, 2017
Sáng 27/05/2017, Khoa Quản lý đô thị đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 05 năm đào tạo chuyên ngành Kinh tế xây dựng và trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Kỹ sư khóa 12KX. Với uy tín đào tạo gần 15 năm qua, Khoa Quản lý đô thị Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn tự hào với hàng ngàn sinh viên theo học. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đã gặt hái không ít thành công trong công việc cũng như con đường học vấn của mình.


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Khoa Quản lý đô thị

Đến dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, về phía khách mời có KTS. Trần Ngọc Chính - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam; PGS.TS. Phạm Minh Hà - Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình, Bộ Xây dựng; TS. Phạm Quốc Thái - Phó Cục trưởng Cục phát triển đô thị Việt Nam; PGS.TS. Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục hạ tầng kỹ thuật; PGS.TS. Vương Ngọc Lưu - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường và các vị khách quý…

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.KTS. Ngô Thị Kim Dung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S. Bùi Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban chức năng trong Trường; đặc biệt là sự có mặt của các tân Kỹ sư khóa 12KX đã góp phần hòa vào không khí trang trọng của buổi Lễ.

Ngày 21/02/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 729/QĐ-BGDĐ cho phép Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đào tạo chuyên ngành Kinh tế xây dựng trình độ đại học hệ chính quy và Khoa Quản lý đô thị được Nhà trường cho phép, giao nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành này với chỉ tiêu là 01 lớp, tổng số sinh viên được tuyển là 53, thời gian đào tạo 4,5 năm.

Thay mặt lãnh đạo Khoa Quản lý đô thị, TS.KTS. Nguyễn Thị Lan Phương - Trưởng Khoa đã đọc Báo cáo tổng kết 05 năm đào tạo chuyên ngành Kinh tế xây dựng (2012 - 2017). Theo đó, trong 4,5 năm đào tạo, sinh viên chuyên ngành Kinh tế xây dựng được học 68 môn học bao gồm các môn học đại cương, các môn cơ sở ngành, các môn học chuyên ngành và 1 đồ án tốt nghiệp cuối khóa. Tính đến nay, tổng số sinh viên đang theo học chuyên ngành này đã lên tới 594 sinh viên, từ khóa 2012 đến khóa 2016 KX.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng tới tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Khoa Quản lý đô thị nhân dịp kỷ niệm 05 năm đào tạo Kỹ sư chuyên ngành Kinh tế xây dựng.  Hiệu trưởng Lê Quân cũng gửi lời cảm ơn tới Bộ Xây dựng; Bộ giáo dục và Đào tạo; các Cục, Vụ, Viện, các thế hệ thầy cô giáo, các phòng ban chức năng trong trường, gia đình các em sinh viên đã hỗ trợ, đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua. Nhà trường luôn mong muốn các tân Kỹ sư phải luôn phát huy được truyền thống của sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, mang những kiến thức đã được học tập tại Trường áp dụng vào thực tiễn công việc, đóng góp  nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội.

Thừa lệnh Hiệu trưởng, Th.S. Vũ Hồng Dương - Phó trưởng phòng đào tạo đã lên đọc các quyết định trao bằng tốt nghiệp cho các Tân Kỹ sư chuyên ngành Kinh tế Xây dựng (khóa 2012 - 2017).

Giờ phút trang trọng và xúc động nhất là khi các em sinh viên được các thầy trong Ban Giám hiệu trực tiếp trao Bằng tốt nghiệp. Khoảnh khắc trang trọng và thiêng liêng đó thực sự có ý nghĩa đối với mỗi sinh viên. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về tri thức và nhân cách của các em, mở ra một chặng đường mới nhiều thách thức nhưng rộng mở phía trước. Các em có thể cảm nhận được những khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân, sự tin tưởng của gia đình, thầy cô và bạn bè, niềm vui của tập thể trước những thành công của cá nhân.


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ


PGS.TS. Phạm Minh Hà - Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình, Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi Lễ


Toàn cảnh buổi Lễ

Một vài hình ảnh khác:


TS.KTS. Nguyễn Thị Lan Phương - Trưởng Khoa Quản lý đô thị báo cáo tổng kết 05 năm đào tạo chuyên ngành Kinh tế xây dựng
PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các bạn sinh viên khóa 12KX