Khai mạc Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên khóa 2017 - 2022

29 tháng 8, 2017
Thực hiện triển khai Công văn số 3333/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 02/8/2017 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - học sinh, sinh viên” trong các Trường ĐH, CĐSP,TCSP năm học 2017-2018; sáng 29/8/2017, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã khai mạc “Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên khóa 2017 - 2022”.


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc

Dự khai mạc, về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu có PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Anh Dũng - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, các Phòng ban chức năng trong Trường.

Tuần học chính trị đầu khoá nằm trong kế hoạch học tập thường niên của Nhà trường nhằm mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật cơ bản; cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giáo dục, Luật giáo dục Đại học, Luật nghĩa vụ Quân sự, Luật an toàn thông tin mạng; Quy chế, chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020…

Nội dung tuần sinh hoạt công dân - sinh viên giúp tân sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của sinh viên trong quá trình đào tạo; nâng cao ý thức học tập, rèn luyện của sinh viên.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các em sinh viên đã vượt qua kỳ tuyển sinh khó khăn để trở thành các Tân sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu với các bạn sinh viên một số nét căn bản về lịch sử xây dựng và phát triển của Nhà trường, những thành tựu đã đạt được trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Xây dựng, các chương trình liên kết, hợp tác đào tạo Quốc tế, những tiềm lực và điều kiện của Nhà trường để đảm bảo và duy trì việc đào tạo Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân trình độ cao, đáp ứng nhu cầu xã hội…

Nghiêm túc, trật tự, ổn định là điều nhận thấy ở các tân sinh viên trong buổi Sinh hoạt công dân - Sinh viên khóa 2017 - 2022. Hy vọng các tân sinh viên sẽ nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích và những kỳ vọng trong suốt thời gian học tập và rèn luyện dưới mái trường Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên khóa 2017 - 2022 diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 01/9/2016 tại Hội trường U401 và Hội trường H101.


Toàn cảnh Khai mạc Tuần sinh hoạt Công dân - Sinh viên khóa 2017 – 2022

Sau buổi khai mạc các bạn sinh viên sẽ bắt đầu bước vào Tuần học chính trị đầu khoá 2017 - 2022: