Hội thảo Giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho các công trình ngầm đô thị

29 tháng 11, 2016
Sáng 15/11/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã diễn ra  Hội thảo với chủ đề “Giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho các công trình ngầm đô thị”. Hội thảo do Trường Đại học Kyushuu cùng một số công ty Nhật Bản phối hợp với HAU đồng tổ chức.


PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có GS. Matsui - Trường Đại học Kyushuu; GS. Hirai Kudota - Công ty Iseki cùng đại diện một số Công ty như: Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Xây dựng Hải Phong, Công ty CP VIEGON, Công ty VCIC, Công ty CP Tư vấn xây dựng Công trình ngầm Việt Nam - Nhật Bản, Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Giao thông Vận tải - CTCP (TEDI) và Viện Kinh tế Xây dựng Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có: PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, Hội đồng Trường, đại diện lãnh đạo một số Khoa, Phòng Ban chức năng và sự có mặt của các em sinh viên…

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết  Nhật Bản là một quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhật Bản đã và đang tham gia rất nhiều dự án lớn về giao thông đô thị, công trình ngầm đô thị và hạ tầng kỹ thuật tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã kết hợp với các Tập đoàn xây dựng, các Trường, các Viện nghiên cứu, các Tổng Công ty của Nhật Bản trao đổi hợp tác nhiều vấn đề trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, học viên và sinh viên cũng như các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị và giao thông. Hội thảo này thêm một lần nữa khẳng định HAU luôn sẵn sàng và tạo điều kiện để các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản cùng nhau chia sẻ, hợp tác và phát triển cho sự nghiệp xây dựng của Việt Nam.

Đại diện phía Nhật Bản, GS. Matsui - Trường Đại học Kyushuu cũng bày tỏ hy vọng hội thảo lần này ở Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhật Bản và HAU, đồng thời khẳng định vai trò đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng…

Sau phần trình bày của các chuyên gia, Hội thảo nhận được sự tương tác tích cực giữa người thuyết trình và các thành viên tham gia với những câu hỏi và trả lời xúc tích, tạo ra một bầu không khí sôi nổi, nhiệt huyết, thú vị. Các chuyên gia của Nhật Bản cũng đã trao đổi, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của các giảng viên và sinh viên HAU.

Hội thảo là cơ hội tốt cho các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản cùng nhau nghiên cứu để có những đề xuất phù hợp cho sự phát triển hạ tầng của Việt Nam, là kinh nghiệm quý báu để các sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tìm hiểu và định hướng cho sự nghiệp sau này.


Toàn cảnh Hội thảo Giải pháp kỹ thuật tiên tiến cho các công trình ngầm đô thị