Hội sinh viên

5 tháng 4, 2017

Hội Sinh viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên, trực thuộc Hội Sinh viên Tp. Hà Nội và chịu sự chỉ đạo trực tiếp từ Đảng Ủy - BGH ĐH Kiến Trúc HN.

Với nhiều các hoạt động bổ ích trong năm, là sân chơi học tập cho sinh viên trong trường. Giúp nâng cao các giá trị đời sống cho sinh viên.

Các hoạt động tiêu biểu trong năm:

Chào tân sinh viên Kiến trúc 2017:

-Chào tân sinh viên là một hoạt động diễn ra thường, được tổ chức bởi HSV dành riêng cho các bạn là sinh viên năm nhất mới vào trường. Đây là sự kiện đầu tiên của một năm học trước khi bạn bước vào những ngày tháng miệt mài học tập, vậy nên “chào tân sinh viên” là sự kiện được đầu tư, chuẩn bị công phu nhất với nhiều hoạt động như cắm trại, big game và đặc biệt là đêm nhạc chủ đề của riêng kiến trúc. Đêm nhạc chào tân của Kiến Trúc được dàn dựng với mỗi năm một chủ đề khác nhau cùng với nhiều tiết mục cực hay tới từ các câu lạc bộ của trường và hơn nữa là không thể thiếu sự hiện diện của các ca sĩ khách mời nổi tiếng. Cuối mỗi đêm nhạc luôn là màn quẩy tung trời của các bạn sinh viên năng động với âm thanh ánh sáng và các track nhạc DJ sôi động đến từ thành viên CLB âm nhạc của trường. Hãy tới và thử cảm nhận một lần, bạn sẽ thích đấy!

Rockfire Kiến trúc 2017:

-Không chỉ chào tân sinh viên, rockfire Kiến trúc cũng là một đặc sản chỉ có riêng tại kiến trúc. Với nền tảng tốt tới từ các CLB rock, CLB âm nhạc và Guitar (những CLB mạnh của trường), HSV liên tục tổ chức Concert hàng năm với khách mời là các bạn nhạc rock nổi tiếng, nhằm tạo điều kiện cho thành viên các CLB giao lưu học hỏi cũng như có một không gian âm nhạc sôi động như là một món ăn tinh thần cho các bạn sinh viên sau giờ học căng thẳng.

Festival Tết Kiến Trúc 2017:

-Bên cạnh đó Festival tết Kiến Trúc cũng là một hoạt động truyền thống của trường, sự kiện cũng được đầu tư và chuẩn bị kĩ lượng không kém “chào tân sinh viên” và “rockfire”. Nhiều hoạt động diễn ra dưới sự quản lí và tổ chức từ phía hội sinh viên như thi nấu cơm, các trò chơi dân gian, bày mâm ngũ quả hay là thi viết câu đối và gói đến từ nhiều đội thi. Không khí của tết nguyên đán cũng tràn ngập festival tết Kiến Trúc với các chương trình ca nhạc và sự công phu trong khâu trang trí khắp nơi trên sân trường.

 

 

 

 

 

Bên cạnh đó, Hsv còn bao gồm các clb như: clb kiến trúc trẻ, clb mĩ thuật trẻ, clb guitar, clb âm nhạc,… với rất nhiều các hoạt động sôi nổi, diễn ra liên tục, góp phần xây dựng vào đời sống tinh thần của các bạn sinh viên.

 


Qua quá trình tham gia vào Tổ chức Hội sinh viên – Tổ chức dành riêng cho các bạn sinh viên, các bạn sẽ được học hỏi, rèn luyện bản thân trưởng thành hơn về mọi mặt trong cuộc sống, đặc biệt là các kĩ năng mềm mà sinh viên chúng ta còn yếu. Không những thế, các bạn còn được cùng các bạn sinh viên khác tham gia vào những hoạt động mình yêu thích như âm nhạc, thể thao và hơn hết là được tự mình tổ chức các chương trình, sự kiện, công việc chung của toàn trường hay biến những ý tưởng mà từ trước đến nay vẫn còn ấp ủ thành hiện thực. Chính các bạn sẽ là lực lượng xung kích đi đầu trong  các chiến dịch tình nguyện chung sức vì cộng đồng.