Hội nghị Tập huấn công tác công đoàn

19 tháng 6, 2017
Thực hiện kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022; chiều ngày 11/6/2017, Công đoàn Trường Đại học Kiến Trúc tổ chức hội nghị tập huấn cho các cán bộ Công đoàn về việc chuẩn bị tiến hành đại hội công đoàn cơ sở vào cuối năm 2017, tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XII vào năm 2018 tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, thị trấn Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tới dự khai mạc lớp tập huấn có: đồng chí Ngô Văn Minh - Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ thành phố, Hiệu Trưởng trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội,  đồng chí Ngô Thị Kim Dung-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí Thường trực,  Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành và Ủy viên Ủy ban kiểm tra, Ủy viên BCH Công đoàn bộ phận trục thuộc Công đoàn Trường.Tham gia bồi dưỡng của lớp tập huấn lần này có gần 80 đại biểu là là cán bộ Công đoàn của 30 công đoàn bộ phận, tổ công đoàn trực thuộc CĐ Trường.

Các đại biểu và học viên tham gia lớp tập huấn lần này đã được bổ sung, trang bị thêm kiến thức về nghiệp vụ công tác tổ chức Đại hội và Hội nghị đại biểu công đoàn cơ sở, cách thức triển khai việc tham gia đóng góp các ý kiến của Đoàn viên cũng như của CNVCLĐ vào dự thảo báo cáo của Công đoàn các cấp, bầu đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên và tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công  đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới, thực hiện theo đúng các nội dung và kế hoạch chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn trong thời gian từ nay đến cuối năm 2017.

Trong đợt sinh hoạt này Công đoàn Trường cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích như:

- Chương trình Gala Dinner chào hè 2017: giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn, giao lưu văn nghệ giữa các công đoàn bộ phận và tổ công đoàn trực thuộc.


- Tọa đàm về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người và môi trường. Buổi tọa đàm diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều trích dẫn và minh họa về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người và môi trường sống, với thông điệp: “ Vì một cộng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe mỗi người. Vì tương lai con em chúng ta.”