Hội nghị cán bộ chủ chốt giới thiệu nguồn quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý

15 tháng 8, 2017
Chiều 14/08/2017, Đảng bộ Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để giới thiệu bổ sung quy hoạch chức danh trong cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Trường Đại học và Cao đẳng Thành phố Hà Nội (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và các nhiệm kỳ tiếp theo. PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.


Tại hội nghị, đồng chí Lê Quân nhấn mạnh: Bám sát Công văn số 331-CV/ĐUK ngày 08/08/2017 của Đảng ủy Khối các Trường Đại học và Cao đẳng Thành phố Hà Nội về việc “Công tác quy hoạch cấp ủy và các chức danh trong cấp ủy các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo…”, BCH Đảng bộ Nhà trường đã chỉ đạo, hướng dẫn các Chi bộ triển khai thực hiện các bước, quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, gắn với việc chuẩn bị nhân sự xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí khẳng định: Bộ máy lãnh đạo có hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ cán bộ, vì vậy, công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý phải được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm tính kế thừa và phát triển. Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng để lựa chọn, giới thiệu những cán bộ đủ năng lực, trí tuệ, phẩm chất, đạo đức vào quy hoạch các vị trí lãnh đạo, quản lý. Do đó, các đại biểu tại Hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu và thận trọng, cân nhắc kỹ trước khi bỏ phiếu để lựa chọn những cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu đề ra...

Ngay sau khi nghe đồng chí Lê Quân hướng dẫn cụ thể về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí chức danh; đại biểu dự hội nghị đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu giới thiệu nguồn nhân sự để bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt giai đoạn 2015-2020 và giới thiệu xây dựng quy hoạch giai đoạn 2020-2025.