Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Công đoàn Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017)

16 tháng 7, 2017

Trong những ngày tháng 7 này, thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sỹ. Đây là dịp để tôn vinh những anh hùng, bà mẹ Việt Nam anh hùng đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ.


Có được cuộc sống hòa bình, tự do và hạnh phúc của ngày hôm nay, đời đời luôn ghi nhớ công lao những anh hùng đã chiến đấu hết mình trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trong số đó, có những anh hùng, liệt sĩ vĩnh viễn nằm xuống, có những người để lại một phần xương thịt nơi chiến trường và có những người may mắn lành lặn trở về. Chiến tranh đã qua đi nhưng những nỗi đau và mất mát để lại là quá lớn, những người vợ mất chồng, những người cha mẹ mất con và có những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố.

Trong những ngày tháng 7, thể hiện sự tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với thế hệ cha anh, nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan đoàn thể trên cả nước đã tổ chức bằng nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa. Là dịp tôn vinh những anh hùng, mẹ Việt Nam anh hùng đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) như một hoạt động thường lệ, Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội  tổ chứcchương trình thăm hỏi tri ân các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng. Công đoàn Trường đã gửi quà đến Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng Thuận Thành - Bắc Ninh, Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ đền ơn đáp nghĩa phường Văn Quán, thăm và tặng quà cho 12 gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Kim Bảng - Hà Nam và các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng huyện Duy Tiên - Hà Nam.

Một số hình ảnh của hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Công đoàn Trường Đại học Kiến Trúc: