Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd Liên bang Nga

3 tháng 8, 2017
Chiều 03/07/2017, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd - Liên bang Nga do ngài Vladimir I. LYSAK - Giám đốc viện Khoa học Hàn lâm dẫn đầu.Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd sang thăm, làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và khẳng định chuyến thăm lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thúc đẩy triển khai toàn diện những thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian tới.

Trên tinh thần của các Hiệp định khung đã ký kết giữa hai Trường, lãnh đạo hai bên cùng nhau bàn thảo chương trình liên kết đào tạo, cụ thể: Thúc đẩy chương trình liên kết đào tạo các chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật Môi trường đô thị sẽ được triển khai trong năm 2017; giúp đỡ, trao đổi giáo trình giảng dạy, đồ án (được dịch sang tiếng Anh); Trao đổi giảng viên, sinh viên thông qua việc sẽ làm việc và xin ý kiến Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Xây dựng chủ quản, gửi hồ sơ online giúp sinh viên HAU có thể sang du học tại Nga.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác, vấn đề đào tạo trình độ sau đại học cho giảng viên cũng đã được đưa ra bàn thảo nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp cận thành tựu giáo dục hiện đại của những nước tiên tiến.

Giám đốc viện Khoa học Hàn lâm - Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd Liên bang Nga, Vladimir I. LYSAK cho biết ông tin tưởng rằng các thỏa thuận được ký kết với HAU sẽ mở ra một giai đoạn hợp tác mới giữa hai bên. Trên tinh thần quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, hai bên sẽ tiếp tục có các buổi làm việc tiếp theo nhằm hiện thực hóa các nội dung đã bàn thảo…

Một vài hình ảnh tại buổi tiếp và làm việc giữa Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với đại diện Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd Liên bang Nga:


Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc