Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd Liên bang Nga

29 tháng 11, 2016
Ngày 16/12/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU); PGS.TS.KTS. Lê Quân - Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện đến từ Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd - Liên bang Nga do bà Aleksei Y. GODENKO  - Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Trưởng Phòng Chuyên gia nước ngoài dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại các Trường Đại học của Việt Nam.


Lãnh đạo nhà trường và đại diện Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd  Liên bang Nga

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS.KTS. Lê Quân bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trên tinh thần của Hiệp định khung đã ký kết giữa hai Trường, lãnh đạo hai bên cùng nhau bàn thảo chương trình liên kết đào tạo trong thời gian tới, cụ thể: Thúc đẩy chương trình liên kết đào tạo hai chuyên ngành Xây dựng và Kỹ thuật Môi trường đô thị sẽ được triển khai trong năm 2017; giúp đỡ, trao đổi giáo trình giảng dạy, đồ án (được dịch sang tiếng Anh); Trao đổi giảng viên, sinh viên thông qua việc hai bên sẽ làm việc và xin ý kiến Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Xây dựng chủ quản, gửi hồ sơ online giúp sinh viên HAU có thể sang du học tại Nga.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, vấn đề đào tạo trình độ sau đại học cho giảng viên cũng đã được đưa ra bàn thảo nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp cận thành tựu giáo dục hiện đại của những nước tiên tiến.

Theo các thỏa thuận, hai bên sẽ có lộ trình kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng thường xuyên nhằm đảm bảo tính thông suốt cũng như chất lượng tuyển sinh, đào tạo đối với từng chương trình.

Ngoài các vấn đề liên quan đến hai chuyên ngành Xây dựng và Kỹ thuật hạ tầng Môi trường đô thị, đại diện hai bên cũng bàn bạc đến vấn đề liên kết đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin trong thời gian tới…

Hai bên sẽ tiếp tục có các buổi làm việc tiếp theo nhằm hiện thực hóa các nội dung đã bàn thảo…
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với đại diện Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Volgograd  Liên bang Nga