HAU Open Day 2017 - Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc

23 tháng 8, 2017
Trong 3 ngày 21, 22 và 23/08/2017, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc” (HAU Open Day) cho khóa K17. Trong buổi sáng ngày đầu tiên, đông đảo tân sinh viên trúng tuyển năm học 2017 - 2018 đã được làm thủ tục nhập học.Sau khi hoàn thành công tác xét tuyển đại học năm 2017, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã gửi giấy báo trúng tuyển cho các thí sinh trúng tuyển. Để tránh tình trạng quá tải trong ngày đầu tiên làm thủ tục, năm nay các bộ phận Nhà trường đã lên kế hoạch chuẩn bị đón tân sinh viên một cách chu đáo, khoa học. Mọi phòng ban liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm cùng đội ngũ sinh viên tình nguyện hùng hậu vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn và hướng dẫn các tân sinh viên. Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn và thu hồ sơ cùng với đội ngũ các cán bộ giàu kinh nghiệm, tận tâm; việc nhập học không còn khó khăn đối với các em tân sinh viên và gia đình.

Những nét lo lắng pha chút sự hồi hộp lộ rõ trên khuôn mặt của những cô cậu tân sinh viên lần đầu tiên xa nhà. Giờ đây, trước mặt các em còn cả chặng đường dài đầy thử thách, khó khăn đang đón chờ ở phía trước. Tuy nhiên, không khí ngày hội của HAU Open Day cùng sự nhiệt tình của các cán bộ, sự sôi nổi, tận tình của các tình nguyện viên đã xóa nhòa sự rụt rè ban đầu.

Cũng tại “HAU Open Day”, tân sinh viên còn được tham gia các chương trình do Hội sinh viên Trường tổ chức như: Khám phá bản sắc các Câu lạc bộ; đăng ký thi đua “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường và được tư vấn hỗ trợ tìm nhà trọ sinh viên. Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên với nhiều thử thách và cơ hội đang chờ họ ở phía trước. Trên khuôn mặt của các em đều biểu lộ rõ tâm trạng phấn khởi, vui mừng và tự hào khi được trở thành thành viên của đại gia đình nhà Kiến. Hành trình chinh phục tri thức và khoa học chỉ mới bắt đầu. Hy vọng Nhà trường sẽ được chào đón một thế hệ thành viên K17 đầy nhiệt huyết và tài năng.

Chúc các em tân sinh viên sẽ có một tâm thế vững vàng, tự tin bước vào năm học mới 2017 - 2018; rèn đức, luyện tài và trưởng thành hơn trong môi trường mới; trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Những hình ảnh tại “Ngày hội nhập học sinh viên Kiến trúc” (HAU Open Day):