Đối thoại giữa Lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với sinh viên hệ chính quy năm học 2016 – 2017

3 tháng 4, 2017
Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác sinh viên, tạo kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo trường hiểu được tâm tư và nguyện vọng của sinh viên, sáng 23/03/2017 tại Hội trường U401 - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra buổi đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên hệ chính quy. PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trí buổi đối thoại.


Lãnh đạo Nhà trường lắng nghe và giải đáp thắc mắc của sinh viên

Dự buổi đối thoại còn có sự hiện diện của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường; đại diện BCH  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Hội sinh viên; các thầy cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng ban chức năng; các cố vấn học tập cùng hơn 100 sinh viên đại diện cho hơn 10.000 sinh viên hệ chính quy.

Đây là hoạt động thường niên nhằm phát huy tinh thần dân chủ trong cán bộ, giảng viên, sinh viên và cũng là dịp để lãnh đạo nhà trường lắng nghe những ý kiến đề xuất, những vấn đề mà sinh viên quan tâm về xây dựng, phát triển Trường. Qua đó, đề ra những chủ trương, chính sách cũng như có những giải pháp điều chỉnh tốt nhất trong quá trình tổ chức quản lý, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Mở đầu buổi đối thoại, ThS. Phạm Đình Khuê - Trưởng phòng Chính trị và Công tác sinh viên đã lên báo cáo tình hình học tập của sinh viên trong trường năm học 2016 - 2017 và trình bày báo cáo quá trình tổng hợp các câu hỏi và ý kiến đóng góp của sinh viên.

Đã có rất nhiều câu hỏi mà sinh viên đặt ra cũng như các câu hỏi gửi về Nhà trường qua các kênh thông tin tập trung vào một số vấn đề như: Quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ; vấn đề thi cử; vấn đề học phí; vấn đề cơ sở vật chất của nhà trường phục vụ cho giảng dạy và học tập; tài liệu học tập; điều kiện sinh hoạt ở ký túc xá; vấn đề thực hành, thực tập tại xưởng; hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học; công tác thông tin thư viện…Tất cả những vấn đề sinh viên quan tâm, thắc mắc đều được lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện BCH Đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo các Phòng ban chức năng, các Khoa giải đáp tận tình, thẳng thắn.

Phát biểu tại buổi đối thoại, PGS.TS.KTS. Lê Quân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường  cho biết về tình hình thực tế cũng như những điều kiện về cơ sở vật chất, số lượng sinh viên đang đào tạo, thực trạng của việc đào tạo ...  Hiệu trưởng Lê Quân cũng  đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm về những ý kiến trao đổi của sinh viên. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất trong bối cảnh phát triển mới, nhằm tiếp tục xây dựng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội  ngày càng phát triển.

Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn. Các thầy cô cũng đã có sự chia sẻ rất thân thiện, thiết thực và chân thành với các em sinh viên. Đây cũng là cơ hội để các em sinh viên được đối thoại trực tiếp với các thầy cô, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình. Qua buổi đối thoại này, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Khoa phòng ban có thêm những thông tin phản hồi một cách khách quan về quá trình đào tạo, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, các hoạt động ngoại khóa. Từ đó, mỗi cán bộ giáo viên trong Nhà trường có kế hoạch và biện pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.


Lãnh đạo Nhà trường giải đáp thắc mắc của sinh viên tại buổi đối thoại


Các bạn sinh viên trực tiếp đưa ra câu hỏi dành cho lãnh đạo nhà trường tại buổi đối thoại
Toàn cảnh Đối thoại giữa sinh viên với Nhà trường năm học 2016 - 2017