Đại học

    Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (Hanoi Architectural University - HAU) là trung tâm trọng điểm về đào tạo Kiến trúc sư, Kỹ sư Xây dựng, Cử nhân cho ngành Xây dựng Việt Nam và cho đất nước; đặc biệt là các chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Kỹ thuật hạ tầng đô thị và Môi trường… Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Quản lý đô thị đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước theo hướng hội nhập và chuẩn Quốc tế.

    Cơ sở đào tạo chính của Trường Đại học Kiến trúc tại Hà Nội và các cơ sở liên kết (Xuân Hòa, Nam Định, Hải Dương, Uông Bí, Điện Biên, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh).

    Trong 50 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 50.000 Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân thuộc các chuyên ngành đào tạo hệ Đại học của Trường. Ngoài ra Trường đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hàng ngàn cán bộ quản lý, cán bộ khoa học của các địa phương, các cơ quan, tổ chức thuộc nhiều địa bàn trong cả nước. Trường cũng đã đào tạo được hàng trăm Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân cho các nước bạn Lào và Campuchia. Hiện nay, Trường đang đào tạo theo hệ thống tín chỉ và đã ứng dụng phần mềm tin học vào công tác quản lý đào tạo.

    Chất lượng đào tạo của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội giữ vị trí hàng đầu trong các Trường Đại học thuộc khối Kỹ thuật ở Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo liên kết, chất lượng cao, chuẩn Quốc tế được các Đại học danh tiếng trên Thế giới như
Trường Đại học Kiến trúc Toulouse - Pháp; Trường Đại học Melbourne - Úc; Trường Đại học Tổng hợp Barcelona - Tây Ban Nha; Trường Đại học Mỹ thuật Milan - Italia; Trường Đại học Hawaii - Mỹ; Trường Đại học Torino - Italia; Trường Đại học Nottingham - Anh;  Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Kiến trúc Matxcơva - Nga…công nhận.

    Sinh viên tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội sau khi ra trường được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng phân tích đánh giá, kỹ năng nghề nghiệp, bổ trợ và trình độ ngoại ngữ chuẩn Quốc tế.

    Ngoài các ngành, chuyên ngành truyền thống, Đại học Kiến trúc Hà Nội luôn tiên phong xây dựng, phát triển các ngành, chuyên ngành mới có tính liên ngành như Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp, Công nghệ thông tin… phục vụ nhu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội hiện đại.

    Hàng năm, hàng trăm sinh viên HAU tiêu biểu được cử đi dự thi, tạo nguồn cho các chương trình đào tạo tài năng, chương trình tiên tiến, chương trình đạt chuẩn Quốc tế. Sinh viên Trường đã giành được nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và các giải thưởng lớn trong các kỳ thi Olympic Quốc tế…

    Sinh viên tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước cũng như trong các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan quản lý các Tỉnh và Thành phố trực thuộc Trung ương, có mặt và đóng góp nhiều thành công trong hoạt động nghiên cứu triển khai công tác tại nhiều viện nghiên cứu khoa học lớn của đất nước. Số lượng sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp nước ngoài ngày càng tăng.

    Quá trình xây dựng và phát triển, Đại học Kiến trúc Hà Nội đã từng bước khẳng định uy tín cao trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, từng bước tiếp cận chuẩn Quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển Kinh tế - Xã hội và hội nhập Kinh tế Quốc tế của đất nước, góp phần đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước trong thế kỷ 21.